Thai English
 
ระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ PDF พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 01 ธันวาคม 2010 เวลา 13:38 น.

เนื่องจากในขณะนี้มีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ถูกกลุ่มพันธมิตรธุรกิจ ซอฟต์แวร์ หรือ BSA Business Software Alliance ซึ่งเป็นองค์กรสากล ที่ดูแลเรื่องการละเมิดใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ ตรวจสอบไปแล้วหลายราย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการละเมิดสิทธิ์ดังกล่าว จึงขอแจ้งให้ทราบว่า หากผู้ประกอบการใด ต้องการทราบว่า หน่วยงานของตน ใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกต้อง ครบถ้วนหรือไม่ หรือต้องการทราบว่า หน่วยงานของตนกำลังละเมิดลิขสิทธิ์ ซอฟต์แวร์หรือไม่ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเครื่องมือตรวจสอบ และจัดการซอฟต์แวร์ได้ฟรี ที่ www.bsa.org

ได้อ่านพบข้อความต่อไปนี้ ในคอลัมน์ ศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์ นสพ.มติชน ฉบับวันที่ 1พฤศจิกายน 2553
น่าสนใจ ลองอ่านดูสิ
บริษัท แคโนนิแคล ของมาร์ค ชัตเติ้ล เวิร์ธ ออกระบบปฎิบัติการ "อูบุนตู10.10" ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่
อุบุนตู เป็นระบบปฏิบัติการที่ผมใช้งานเป็นหลักมาหลายปี มันคืิอ ลีนุกซ์สายพันธุ์หนึ่งนั่นเอง ผมใช้ลีนุกซ์ทำงานร่วมกับชาวบ้านได้โดยไม่ต้องพึ่งพาวินโดวส์ และโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ ภายใต้สภาพแวดล้อมของที่ทำงาน ซึ่งเต็มไปด้วยวินโดวส์ และแม็คอินทอช
คุณูปการของซอฟต์แวร์เสรี หรือโอเพ่นซอร์สซอฟต์แวร์ แบบที่เห็นได้ชัด คือ ลดการละเมิดลิขสิทธิ์ ทำให้คนเบี้ยหอยน้อยมีโอกาสใช้เทคโนโลยีที่ไม่น้อยหน้าของวินโดวส์ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้เพราะไม่มีเงินซื้อ และยังไม่เรียกร้องต้องการฮาร์ดแวร์อะไรมากมายนัก แต่สามารถใช้เทคโนโลยีล่าสุดได้ อย่างเครื่องคอมพิวเตอร์ของผมเท่าที่มีอยู่ไม่มีเครื่องไหนสามารถรองรับวินโดวส์ 7 ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุดของไมโครซอฟต์ได้ วิสต้าก็ไม่ได้
แต่ทุกเครื่องสามารถใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุดของอูบูนตูได้ แม้กระทั่งเครื่องที่อายุอานามปาเข้าไปกว่าสิบปีก็ยังได้
คุณูปการอีกอย่างของโอเพ่นซอร์สซอฟต์แวร์ที่เห็นได้ไม่ชัดเจน แต่เป็นแก่นของมันก็คือ การสืบทอดต่อยอดมรดกภูมิปัญญาความรู้ การรวมพลังกันสร้างสรรค์และการแบ่งปันแจกจ่ายออกไป
หากท่านใดสนใจเรื่อง อูบุนตู น่าจะติดต่อขอความรู้คุณศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์ ได้ที่ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน  

 

แหล่งที่มา : http://www.thethaiprinter.com/

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2019 เวลา 10:31 น.
 
ลิขสิทธิ์ © 2020 PMC CARDS:บริการรับเคลือบสื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิดครบวงจร เคลือบสิ่งพิมพ์ต่างๆ เคลือบงานพิมพ์ทุกชนิด พิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน แค็ตตาล็อคสี คัลเลอร์การ์ด. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย